โควิด ระบาด ตุรกี

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังพบโรคระบาดอย่างโควิด -19 ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะมีกระแสที่เบาลงและเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการรายงานจากสำนักข่าวชื่อดังว่าล่าสุดตุรกีก็ได้กำลังเผชิญกับภาวะวิกฤติจากไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ที่เวลานี้ยังคงแพร่ระบาดอย่างหนักซึ่งทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 2936 รายส่งผลให้ยอดผู้ป่วยภายในประเทศพุ่งสูงขึ้นไปถึง 117,589 รายแล้ว

ทางด้านของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของตุรกี นายฟาริทิน โคคา ได้มีการออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับยอดของผู้ป่วยที่เสียชีวิตสูงถึง 3081 รายและภายหลังจากนั้นได้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 89 รายซึ่งเรียกได้ว่าเวลานี้ในประเทศตุรกีกำลังเผชิญกับช่วงพีคสุดของการแพร่ระบาดของโรคนี้โดยเขาได้กล่าวว่า…

“เขาเองกล้าที่จะพูดได้เลยว่าช่วงนี้กำลังเป็นเวลาที่เราอยู่ในจุดสูงสุดของการแพร่ระบาด”

แต่ถึงอย่างไรก็ตามจำนวนผู้ป่วยของเราลดลงและความเสี่ยงของการระบาดรอบใหม่จะไม่เกิดขึ้น หากว่าเราทุกคนพร้อมใจกันปฏิบัติตามมาตรการ .

โดยมีการรายงานเพิ่มเติมว่าตุรกีได้มีการตรวจหาโควิด -19 ให้กับประชาชน 43,498ครั้งใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ โดยจำนวนการตรวจหาโรครวมอยู่ที่ 991,613 ครั้งและผู้ป่วยรายแรกพบเมื่อวันที่ 11 มีนาคม

สำหรับผู้ป่วยที่รักษาหายดีจนกลับบ้านได้แล้วทั้งหมด 44,022 ราย ในส่วนที่ยังคงรักษาตัวอยู่ 1,574 รายและเป็นที่น่าหดหู่ใจที่พวกเขายังคงมีผู้ป่วยที่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจมากถึง 831 รายเลยทีเดียว

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *